Chưa được phân loại, Tin hay

Hướng dẫn xử lý các vấn đề thường gặp ở xe đạp điện

Đèn sáng mà xe không chạy, sạc điện không vào… là những vấn mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng xe đạp điện. Để nắm rõ được cách khắc phục các vấn đề này, mời bạn cùng Biketown đọc và chia sẻ hướng dẫn đến người thân, bạn bè cùng biết nhé!

1. Đèn xe đạp điện vẫn sáng mà xe không chạy

Việc đèn xe đạp điện vẫn còn sáng mà xe không chạy thì có thể do một số lỗi như sau:

 • Bình điện yếu hết tuổi thọ: Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần thay bình điện mới: Với những dòng xe đạp điện Bridgestone, xe đạp điện Yamaha… thì bạn phải thay pin. Còn những dòng xe HKBike (Pega), xe DKBike, xe Fuji… thì bạn phải thay bình ắc quy mới.
 • Hỏng hoặc lỗi tay ga: Trong trường hợp này, đương nhiên là bạn cần thiết phải thay tay ga mới cho chiếc xe đạp điện của bạn.
 • Tay phanh ngắt điện bị lỗi: Có thể là trong quá trình dừng xe, bạn chưa nhả hết phanh ra. Vì thế bạn cần nhả cả 2 tay phanh hết cỡ ra và khởi động lại xe đạp điện.
 • Các lỗi khác: ngoài các nguyên nhân chính trên đây, sẽ có thể có nhiều tác nhân khiến đèn xe đạp điện vẫn sáng nhưng xe không khởi động được. Và một trong những lỗi có thể kể đến như: động cơ có vấn đề, bảng điều khiển bị hỏng,…Bạn cần mang tới trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa uy tín để sửa chữa.

Những bạn đã mua xe điện ở Biketown hãy đến các cửa hàng của Biketown để được bảo hành nhé! (Lưu ý: Bạn mua xe ở chi nhánh nào, hãy bảo hành ở đó. Nhân viên của Biketown sẽ phục vụ bạn nhanh hơn và tốt hơn)

2. Đèn xe đạp điện không sáng và xe không chạy

Trong trường hợp xe điện “tắt ngấm” như thế thì nguyên nhân có thể là do:

 • Giắc cắm và các điểm kết nối giữa các bộ phận bị tuột hoặc đứt: Khi đó, bạn cầm kiểm tra lại tất cả các điểm nối giữa các bộ phận, cắm lại giắc cắm để đảm bảo không có bộ phận nào bị tuột hoặc đứt dây kết nối.
 • Cầu chì xe đạp điện bị đứt: Khi cầu chì xe điện bị đứt, bạn cần dùng 1 đoạn dây điện nhỏ đấu lại để tiếp tục chạy. Sau đó, tìm mua dây cầu chì xe đạp điện tại các cửa hàng, giá khoảng 5000 đồng/chiếc để đấu nối lại.
 • Xe đạp điện bị nhảy aptomat: Có thể trong quá trình hoạt động, khiến attomat bị nhảy khiến xe bị tắt điện. Bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng attomat xe điện đang ở chế độ “ON”.
 • Ổ khoá điện bị chập chờn: Bạn cố gắng bật đi bật lại vài lần. Sau đó đến cửa hàng xe đạp điện để sửa hoặc thay ổ khoá điện mới.
 • Hỏng bình điện: Đương nhiên là khi đó bạn cần phải thay mới bình điện mới cho chiếc xe đạp điện của bạn.

3. Sạc điện không vào

Khi sạc điện không vào coi như xe điện cũng không sử dụng được. Nguyên nhân sạc điện xe đạp điện không vào có thể là do:

 • Sạc điện xe đạp điện bị hỏng.
 • Các kết nối trong xe điện hoặc ắc quy, sạc bị đứt.
 • Ắc quy/ pin xe đạp điện đã sử dụng lâu và hỏng.

4. Xe đạp điện đột ngột không đi được

Nguyên nhân có thể là: đường đi quá sóc, gặp ổ gà, xe sử dụng lâu ngày dính mưa… khiến hệ thống dây lết nối với bình ắc quy bị lỏng và oxy hóa hoặc đứt. Bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục với những thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1:

Trước tiên, bạn sử dụng chìa khóa điện và thao tác bật tắt vài lần. Nếu vẫn chưa thấy được thì kiểm tra lại các tín hiệu đèn báo pin, đèn pha, đèn xi nhan… Nếu như tất cả các thao tác trên vẫn chưa được thì bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2:

Kiểm tra giắc cắm lấy điện cho động cơ xem có bị lỏng hoặc tuột không? giắc cắm này được lắp đặt phía cạnh sườn bình. Hãy cắm lại giắc sau đó mở khóa điện xem đèn đã báo sáng chưa? Nếu sáng bạn chỉ việc sử dụng, còn chưa sáng thì bạn nên làm cách khác.

Bước 3:

Tháo hộp đựng ắc quy ra khỏi xe. Dùng tua vít vặn các ốc cố định lắp bình ắc quy. Sau đó quan sát xem trên hệ thống bình ắc quy trong xe có dây kết nối nào bị tuột, bung hay oxy hóa không?

Bước 4:

Tiến hành lắp lại các bộ phận đã tháo ra. Bật khóa xem sáng đèn và khởi động máy được chưa? Thông thường thì tiến hành các bước trên bạn sẽ sử dụng được bình thường. Còn nếu không sử dụng được, bạn nên mang xe đến cơ sở sửa chữa uy tín để có thể khắc phục hoàn toàn.

Trên đây là một số vấn đề thường gặp với xe đạp điện. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn xử lý khi xe đạp điện gặp vấn đề. Bạn nên mang dự phòng trong xe một chiết tua vít, băng dính cách điện và cái kéo, dây điện nữa nhé.

Ngoài ra Biketown cũng chia sẻ thêm bảng giá các dòng xe đạp điện bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Với dòng sản phẩm đa dạng từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, nếu bạn đang muốn mua một chiếc xe tốt đừng bỏ qua bảng giá tổng hợp này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4